Post by dulich123 » Wed Jan 09, 2019 5:39 pm

Cà Mau vùng đất nằm ở tận cùng phía nam của Việt Nam với điều kiện tự nhiên ưu đãi, bờ biển dài 307km, nên điều kiện phát triển du lịch Cà Mau là khá lớn. Bạn có thể tham khảo thêm bài viết để tìm hiểu du lịch Cà Mau tại đây >>> https://dulichviet.net.vn/dia-diem-du-lich/ca-mau
Image
Tỉnh Cà Mau có chung đường biên giới với Kiên Giang, Bạc Liêu
ở phía bắc và phía đông; các hướng khác được bao quanh bởi Biển Đông. Tên của nó xuất phát từ người Khmer sống ở khu vực này trước khi người Việt đến, tiếng Cà Mau có nghĩa là "màu đen" trong tiếng Khmer.

Địa hình Cà Mau: Nhìn chung có địa hình tương đối bằng phẳng với một số đồng bằng mỡ kèm theo một hệ thống sông và kênh phức tạp. Có bảy con sông lớn: sông Ông Đốc, sông Vịnh Hap, sông Cái Lớn, sông GanhHao, sông Đầm Đàm, sông Chồn Trầm, sông anh Bạch Ngư. Bên cạnh khu vực ở lục địa, Cà Mau còn có hai hòn đảo tên Hòn Khoái và Hội Chuoi.

Khí hậu Cà Mau: Nằm ở vùng cực nam của Việt Nam và được bao quanh chủ yếu bởi biển Đông, tỉnh Cà Mau nổi bật bởi điều kiện khí hậu gió mùa cận xích đạo. Có hai mùa chính trong một năm: mùa mưa từ tháng 5 đến tháng 10 và mùa khô từ tháng 11 đến tháng 4 năm sau. Nhiệt độ trung bình hàng năm là 26,5oC. Cà Mau hiếm khi hứng chịu bão lụt.

Du lịch Cà Mau: Với hệ thống sông, rạch dày đặc, Cà Mau là nơi có những khu rừng nổi tiếng: rừng U Minh và rừng Nam Cần. Các dòng sông và kênh đào xen kẽ của nó đã tạo ra dòng chảy rối trong tỉnh. Một số đảo ngoài khơi là: Hòn Đá Bàng, Hòn Khoai và Hòn Chả. Có hai loại rừng ở tỉnh Cà Mau: đầm lầy muối và tràm. Rừng tràm có giá trị sinh học cao nhất trong số các loại rừng tự nhiên khác, có giá trị kinh tế cao và bảo vệ môi trường.

Cà Mau có tiềm năng lớn trong việc phát triển du lịch sinh thái nhờ hệ thống sinh thái đầm lầy muối và hệ động thực vật đa dạng. Cà Mau nổi tiếng với rừng tràm U Minh và rừng ngập mặn Nam Cần. Bên cạnh đó, còn có một di tích lịch sử, đảo Khoai, có liên quan mật thiết đến cuộc nổi dậy do anh hùng Phan Ngọc Hiển lãnh đạo. Thay vì những thứ đó, Cà Mau còn nổi tiếng với các khu bảo tồn chim: Cái Nước, Đầm Xuân, Ngọc Hiển, v.v ... Hơn hết, khu bảo tồn chim Ngọc Hiển thu hút ngày càng nhiều du khách.

Đến thăm Cà Mau, cực nam của Việt Nam, khách du lịch sẽ gặp gỡ những người miền Nam thân thiện và hòa mình vào không khí sống yên bình ở đó.

Cách Đi Lại Du Lịch Cà Mau

Cà Mau cách Rạch Giá 130km, cách Cần Thơ 180km và cách thành phố Hồ Chí Minh 380km. Quốc lộ số 1, 63 nối Cà Mau với các tỉnh Bạc Liêu và Kiên Giang. Bên cạnh đó, có những chiếc thuyền chạy từ Cà Mau đến Thành phố Hồ Chí Minh, Rạch Giá. Du khách có thể tham quan U Minh và Ngọc Hiền bằng phà.
Để biết thêm thông tin về các tour du lịch tại Cà Mau và các vùng các tỉnh đồng bằng sông Cửu Long,
bạn có thể tham khảo thêm tại website >>> https://dulichviet.net.vn

G9!


Newbie

Posts

Joined
Fri Jan 04, 2019 5:47 pm
Who is online

Users browsing this forum: No registered users and 7 guests