Post by xuongmay » Fri Aug 18, 2017 2:57 pm

Như chúng ta đã biết trẻ em là lứa tuổi dễ bị mắc bệnh liên quan đến hô hấp và tiêu hóa nhất.Thế nên, nếu như các bà mẹ không phát hiện và chữa kịp thời cho trẻ thì sẽ gây nhiều nguy hại đến sự phát triển của trẻ.Một trong những căn bệnh thường gặp ở trẻ em là bệnh ho gà. Căn bệnh này trong giai đoạn đầu rất khó nhận biết vì bệnh thường có các dấu hiệu giống như bệnh cảm cúm, viêm đường hô hấp thông thường. Vì vậy các mẹ cần tìm hiểu và đọc bài viết này https://wikicachlam.com/nhan-biet-trieu ... -o-tre-em/ để biết một số kiến thức về bệnh ho gà nhằm điều trị kịp thời cho trẻ tránh các biến chứng nặng về sau.
Image

Để phòng ngừa và tránh việc trẻ mắc bệnh ho gà,các mẹ trước hết cần hiểu rõ về nguyên nhân gây bệnh. Bệnh này có nhiều nguyên nhân gây nên nhưng nguyên nhân chính gây ra bệnh là do sự xâm nhập của vi khuẩn Bordetella pertussis đi vào đường hô hấp trên rồi cư trú và phát triển ở lông mao biểu mô trụ của đường thanh quản, khí quản, ở đó vi khuẩn sẽ tiết ra độc tố Pertussis toxin-là loại protein độc lực chính gây ra bệnh. Đặc biệt vi khuẩn rất dễ sinh sôi nảy nở trong điều kiện thời tiết thường xuyên ẩm ướt, không khí không nóng cũng không lạnh.

Sau khi hiểu rõ nguyên nhân,các mẹ cần biết được triệu chứng gây ra bệnh ho gà với mục đích là phát hiện ra bệnh này sớm và ngăn chặn những hậu quả khôn lường. Triệu chứng ban đầu khi trẻ em mới mắc bệnh ho gà là thường có những cơn ho nhẹ. Sau một thời gian ủ bệnh khoảng 7-10 ngày thì trẻ bắt đầu ho nhiều hơn kèm theo chảy nước mũi. Song song với đó khi mắc bệnh này thì lúc trẻ hít thở sẽ có những tiếng rít như rít ở cổ gà. Nguy hiểm nhất là nếu bệnh kéo dài không được chữa trị sớm thì sẽ dẫn tới nôn oẹ, không ăn được, mệt mỏi, chảy nước mắt nước mũi, sau những cơn ho trẻ thường đỏ mặt hay tím tái cả người do ho nhiều không đủ dưỡng khí để thở, lâu dần dẫn đến suy hô hấp. Với tình trạng như thế cứ tiếp diễn sẽ khiến trẻ không đủ oxy để thở lâu dần dẫn đến suy hô hấp cấp và có thể gây tử vong ở trẻ.Vì thế ,việc quan trọng nhất của các bà mẹ là cần nắm rõ nguyên nhân và tìm cách phòng ngừa để tránh bệnh ho gà ở trẻ: "phòng bệnh hơn trị bệnh "
Hy vọng với những kiến thức về bệnh ho gà trên đây sẽ giúp ích cho các mẹ trong việc chăm sóc sức khoẻ cho con. Ngoài ra để rõ hơn về bệnh ho gà bạn hãy tham khảo thêm trên các phương tiện thông tin đại chúng và đặc biệt là các bài viết về bệnh ho gà khác của mình nữa nhé! Chúc các mẹ sẽ thành công trong việc phòng ngừa và phát hiện sớm bệnh ho gà ở trẻ sau khi đọc bài viết trên.

Newbie

Posts

Joined
Wed Sep 28, 2016 5:38 pm
Who is online

Users browsing this forum: dvkhdatxanh, W3C [Validator] and 11 guests