Post by kksfood » Thu May 04, 2017 5:05 pm

Với sự đi lên từ hàng nghìn năm trước, đến nay nền ăn uống Trung Hoa mang cho chính mình một nét tinh túy rất riêng, khó lẫn. Mỗi địa phương ở Trung Quốc đều phải có những món thức ăn hương vị riêng, mang đặc thù của địa phương ấy. chính vì như vậy, nền ăn uống Trung Hoa được chia thành 8 trường phái lớn, được gọi theo tên của chính vùng đất nơi trường phái ấy Ra đời, bao gồm: Bắc Kinh, Giang Tô, Quảng Đông, Phúc Kiến, Triết Giang, Hồ Nam, An Huy và Sơn Đông. Mỗi trường phái mang mỗi phong thái, mỗi câu chuyện đằng sau nó nhưng nhìn toàn diện đều mang đến các món thức ăn thú vị nhất ẩm thực Trung Hoa.

6 món ăn tiêu biểu cho nền ẩm thực Trung Hoa

Đậu hũ Tứ Xuyên
Là một trong món ăn nổi tiếng nhất của vùng đất Tứ Xuyên, đậu hũ Tứ Xuyên đoạt được biết bao thực khách nhờ phong vị rất độc đáo. món thức ăn nổi tiếng này được tạo ra từ 2 thực phẩm đó là đậu phụ non and thịt bằm, ướp cùng những loại hương liệu gia vị mang nét đặc trưng riêng chỉ có ở Tứ Xuyên. món ăn mang hương vị hơi cay nhẹ nơi vị giác, ăn lẫn cơm nóng là tuyệt nhất.

Vịt quay Bắc Kinh
nói tới độ nổi tiếng của món vịt quay Bắc Kinh thì không thể tạm dừng ở đất nước “Vạn lý trường thành” mà còn phải nói đến sự lan lan tỏa trái đất. những con vịt to, béo sau thời điểm đc bước đầu chế biến and ướp cùng các loại hương liệu gia vị cho thấm sẽ đem bỏ vào trong lò quay đến lúc lớp da trở nên giòn, có gold color sậm, thịt mềm, tỏa hương thơm lừng.

Dimsum
Dimsum là 1 loại hình ẩm thực bao gồm nhiều món thức ăn nhẹ, thường được fan Hoa dùng vào những buổi điểm tâm. Dimsum được tạo thành nhiều loại như há cảo, sủi cảo, bánh hẹ, bánh bao, xíu mại,…Mỗi loại lại có không ít nhân bánh không giống nhau, rất chi là phong phú. phần nhiều những quán ăn dimsum https://www.tablenow.vn/ho-chi-minh/gey ... en-huu-tho hiện giờ phục vụ xấp xỉ 100 món dimsum để người tha hồ thưởng thức.

Gà Kung Pao
Nếu phương Tây có món gà rán thì Trung Hoa có món gà Kung Pao. các thực khách đã có lần thưởng thức qua món thức ăn này bền vững không khỏi bị tuyệt hảo mạnh bởi mùi vị hài hòa và hợp lý giữa vị ngọt của thịt gà & vị cay cay của ớt. Điểm rất dị làm ra Brand Name món ăn vừa thơm vừa ngon này bền vững không gì khác ngoài loại nước dùng sốt mang nét đặc trưng riêng đc nấu từ các thành phần hỗn hợp dầu mè, dầu hào, xì dầu, mirin & nước dùng gà.

Món gà Kung Pao rất được quan tâm tại các nhà hàng của fan Hoa ở Mỹ and châu âu. thời nay ngoài thịt gà, fan ta còn sáng tạo ra nhiều món ăn bằng các loại thịt khác như thịt heo, thịt bò and thậm chí cả các loại hải sản, nhưng món Kung Pao với thịt gà vẫn luôn luôn đc đa số chúng ta yêu chuộng nhất.

Hoành thánh
Hoành thánh (còn gọi là vằn thắn) là 1 trong món thức ăn có bắt đầu từ vùng Quảng Đông của Trung Quốc. Món hoành thánh nguyên bạn dạng có phần nhân là thịt, thủy sản và rau xanh băm nát, gói lại bằng vỏ bột mì rồi mang đi hấp hoặc chiên. các món ăn này cùng với mọi người Hoa du nhập vào việt nam đã tạo nên một biến tấu mới mà ngày này bạn cũng có thể tìm ra ở bất cứ nhà hàng hoa nào, là món mì hoành thánh. vẫn là lớp nhân đó nhưng hoành thánh đc nấu với mì, các loại cải, chan thêm loại nước lèo được hầm từ xương ngọt, thanh vô cùng.

Lẩu Tứ Xuyên
những nồi lẩu mang màu đỏ rực của ớt bền bỉ sẽ làm bạn phải “hít hà” khi thưởng thức các món ăn mang đầy phong vị của vùng đất Tứ Xuyên. không chỉ nhiều thành phần phức tạp như ớt Tứ Xuyên, vỏ quế, hạt thì là, đinh hương,…mà tín đồ còn phải chỉnh sửa cho nồi lẩu có độ ninh vừa dùng để tạo ra mùi vị hài hòa cho những loại hương liệu gia vị, khi đó mới rất có thể đem đến một nồi lẩu Tứ Xuyên thơm nồng, đậm chất.

Đặt bàn trực tuyến / Đặt món trực tuyến / Quán cafe đẹp


New member

Posts

Joined
Wed Jan 18, 2017 4:04 pm
Who is online

Users browsing this forum: No registered users and 2 guests