Post by canhcam1023 » Mon May 07, 2018 11:54 pm

Ngày nay mỗi khi cụm từ đứt cáp quang biển xuất hiện trên các trang báo là nhiều người cảm thấy vô cùng lo lắng vì điều này tương đương với việc tốc độ truy cập internet bị giảm đi đáng kể, nhất là khi vào các trang nước ngoài.

===>> Lắp đặt mạng FPT bạn sẽ ít bị chịu ảnh hưởng bởi việc đứt cáp quang biển quốc tế do FPT Telecom có tới 6 đường truyền backup quốc tế dự phòng khác. Xem ngay Những điều Cần Biết khi đăng ký lắp mạng FPT tại đây: https://kingfpt.com/lap-mang-fpt/

Bạn không muốn việc truy cập internet của mình bị ảnh hưởng bởi vấn đề này? Bạn muốn tăng nhanh tốc độ lướt web khi cáp quang biển bị đứt? Rất đơn giản, bạn chỉ cần thực hiện theo đúng thủ thuật cài đặt DNS mà chúng tôi hướng dẫn sau đây là có thể cải thiện tốc độ vào mạng rồi đấy. Tuy nhiên biện pháp này chỉ nên áp dụng trong khoảng thời gian cáp AAG bị đứt thôi nhé, còn khi sự cố đã được khắc phục thì bạn hãy cài đặt DNS về mặc định.
Image
Cáp quang biển bị đứt là nỗi ám ảnh của nhiều người
Các bước cài đặt DNS khi đứt cáp quang
  • Bước 1: Các bạn click chuột phải vào biểu tượng mạng ở góc bên phải màn hình -> Chọn Open Network And Sharing Center.
  • Bước 2: Chọn Local Area Connection -> Properties
  • Bước 3: Kéo chuột xuống rồi chọn Internet Protocol Version 4 (TCP/IP V4) -> Properties
  • Bước 4: Bạn chọn ô Use the following DNS server addresses, sau đó nhập 2 DNS là 8.8.8.8, 8.8.4.4 sau vào các ô trong giao diện.
  • Bước 5: Chọn OK -> Close -> Close để đóng lại các cửa sổ đang mở, sau đó bạn chỉ cần vào lại mạng để trải nghiệm cảm giác lướt web khi mà tốc độ đã được cải thiện đáng kể.
===>> Xem chi tiết DNS là gì? Hướng dẫn cách thay đổi DNS Google, Singapore, Open DNS trên Windows, IOS, Android tại đây: https://kingfpt.com/dns-la-gi-cach-thay-doi-dns/

Ngoài ra còn có một số phương pháp khác giúp cho quá trình kết nối internet của bạn diễn ra thuận lợi hơn:

Sử dụng VPN

VPN là công cụ mạng riêng ảo có khả năng tạo kết nối mạng an toàn. Khi sử dụng VPN thì kết nối đang có của người dùng sẽ được chuyển hướng trực tiếp tới các máy chủ khác trên thế giới.

Để đáp ứng được nhu cầu sử dụng ngày càng gia tăng hiện nay của người dùng thì có nhiều dịch vụ VPN được cung cấp miễn phí, có thể dùng được cả trên máy tính cũng như các thiết bị thông minh. Có thể kể đến như là Hola VPN, SurfEasy VPN,… Bên cạnh đó thì bạn cũng có thể mua VPN trả phí để sử dụng với chất lượng tốt hơn.
Image
Tăng nhanh tốc độ truy cập internet khi cáp quang biển bị đứt
Dùng Zenmate kết nối VPN

Khi bạn áp dụng cách này thì chúng ta sẽ chuyển kết nối tới server khác có vai trò như máy chủ Proxy, các server này giúp điều hướng truy vấn của chúng ta tới trang đích tốt hơn. Để áp dụng thì bạn thực hiện theo các bước sau:
  • Bước 1: Bạn mở trình duyệt bất kỳ và gõ từ khóa Zenmate để bắt đầu cài đặt.
  • Bước 2: Sau khi quá trình cài đặt hoàn tất bạn click chuột vào biểu tượng Zenmate, sau khi giao diện được hiện ra thì bạn nhập email rồi nhấn nút Get secured now để lấy được Code truy cập. Tiếp theo bạn nhấn Got it để kết nối server của Zenmate. Mặc định của Zenmate là sẽ cho phép bạn truy cập server ở Hong Kong.
Chọn các kết nối không bị ảnh hưởng

Có thể bạn không biết cáp quang biển chỉ làm chậm tốc độ truy cập mạng từ trong nước ra các dịch vụ quốc tế mà thôi. Chính vì thế để hạn chế tối đa ảnh hưởng từ việc đứt cáp thì bạn nên chọn kết nối với các trang web hay các ứng dụng có máy chủ được đặt ở trong nước.

===>> Xem thêm Đăng ký lắp đặt mạng internet cáp quang FPT cần CHÚ Ý gì tại trang chủ: https://kingfpt.com

Ngoài ra còn một phương án khác đó là kết nối mạng 3G/4G để vào mạng. Để giúp cho khách hàng giảm thiểu tối đa chi phí phải bỏ ra cho những dịch vụ này, hiện nay nhà mạng đã triển khai nhiều gói cước tốc độ cao với mức giá hợp lý, giúp bạn có thể lướt web thoải mái trong những ngày chờ đợi tuyến cáp được sửa chữa.
Last edited by canhcam1023 on Fri Dec 28, 2018 11:51 am, edited 2 times in total.

Newbie

Posts

Joined
Mon May 07, 2018 11:50 pm

Post by IP_CAM » Tue May 08, 2018 6:37 am

Well, some Mods for latest Versions exist, like:
Information pages and/or footer links in the top menu free:
https://www.opencart.com/index.php?rout ... n_id=10969
---
Ultimate Top Header Menu Links Manager - OpenCart 3.X paid:
https://www.opencart.com/index.php?rout ... n_id=31860
found here:
https://www.opencart.com/index.php?rout ... load_id=55
Ernie
---

For Sale: Turnkey Top URLs with Opencart installed!
OpenShop Admin + Opencart V-Pro Test Site: http://www.velomech.ch
For more Information, please contact me at: jti@jacob.ch
Free OC Fixes + Mods from the largest Github OC Archive on Earth,
512+ Repositories full of Wisdom for OC v.1.5.x - v.2.3.x
Github Opencart Site: https://github.com/IP-CAM
Image


User avatar
Legendary Member

Posts

Joined
Tue Mar 04, 2014 1:37 am
Location - Switzerland
Who is online

Users browsing this forum: Bing [Bot] and 7 guests